Tài trợ bởi vatgia.com
Danh mục sản phẩm
Danh mục tin tức
Tin tức mới
Đại lý
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Quý 0966.709.899
Mrs Chi ( TP.HCM) 0903.386.578
Thống kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến
CHI TIẾT Tin tức
11-09-2013 10:40| 5047 lượt xem In bản tin

CHỌN MUA MICRO CHO DÀN KARAOKE NHÀ BẠN

7 bước chọn mua micro cho dàn karaoke nhà bạn

Sau mấy ngày lang thang tìm kiếm, ngắm nghía và căng hết hai tai để lựa một cặp micro vừa ý, tui có rút ra được một số tips sau để các ACE nào muốn có một dàn karaoke vừa ý ở nhà tham khảo thử. Hiển nhiên, đối tượng là ai muốn có đồ hát tốt mà không đủ đô để bỏ ra $270 cho 1 cặp SM58 hàng Canada, hay $340 cho dòng Shure beta, hoặc độ $450/cái cho dòng ElectroVoice.

1. Bỏ bao nhiêu tiền là vừa?

Tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(25%), đầu đĩa (20%), micro (15%). Loa và ampli nên dùng loại chuyên cho ngon, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm. 

2. Mua loại nào, ở đâu?

Các bạn có thể mua Micro BBS -B7 hàng trung quốc nhưng sản xuất theo công nghệ của Đức, dòng này bắt tiếng tốt mà độ nặng vừa phải, thích hợp cho các bạn khoe giọng, lên cao tiếng không bị vỡ, không gây nhiêu khiến loa bị phá như những dòng micro trung quốc khác, giá chỉ khoảng 1,2 - 1,5 triêu/1 cặp, quá rẻ so với những dòng có chất lượng tương đương. 

Nếu có điều kiện hơn thì nên sử dụng dòng Micro không dây, thị trường việt nam mới có sản phẩm Micro D-Com DMK 741 của Hàn Quốc, tiếng nghe ngọt ngào và trong, giá 1 bộ 2 micro khoảng hơn 7 triệu.

 

3. Test thế nào?

1. Tại cửa hàng, test trước để chọn ra 2 bộ mang về. Thường thì ở CH họ chỉnh echo, repeat, delay tùm lum nên nghe cái nào cũng um um, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.

2. Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa –> receiver không có mạch chống nhiễu.

3. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

4. Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ. Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.

5. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho Smile

6. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

7. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

TIN LIÊN QUAN
HÌNH ẢNH PHÒNG KARAOKE TIÊU CHUẨN

khuyến cáo khách hàng khi mua và kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu JARGUAR

Chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu KOMISOUND